Bột màu công nghiệp là gì? Ứng dụng trong các ngành công nghiệp hiện nay

Bột màu công nghiệp Hồng Hà

Hồng Hà Pigment là doanh nghiệp sản xuất các loại bột màu công nghiệp theo công nghệ hiện đại và luôn tìm hiểu bắt kịp xu hướng và thị hiếu trong nước và quốc tế.

Bột màu công nghiệp là gì?

Bột màu công nghiệp là chế phẩm hóa học, sử dụng các chất tạo màu, nén thành bột. Bột được sử dụng bằng cách pha vào các dung dịch như sơn, đất, nhựa,… để tạo màu cho sản phẩm.

Các loại bột màu công nghiệp hiện nay

Hiện nay, có 2 loại bột màu sử dụng phổ biến trong công nghiệp: bột vô cơ và bột hữu cơ. Tùy theo nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn loại màu tương ứng để sử dụng.

Bột màu vô cơ

Bột màu vô cơ là một số muối kim loại không tan trong kim loại hoặc oxit kim loại màu. Các chất màu vô cơ được chia thành các sắc tố vô cơ nhân tạo, các sắc tố vô cơ tự nhiên và các chất màu vô cơ tự nhiên.

Bột màu hữu cơ

Khá bột màu vô cơ, bột màu hữu cơ bao gồm Pigment azo, đồng phthalocyanine, dye….

Các bột màu hữu cơ có cấu trúc khác nhau, màu sắc tươi sáng và hoàn chỉnh trong sắc ký nhưng các sản phẩm kém trong khả năng kháng thời tiết, chống ánh sáng và kháng dung môi.

Cấu trúc của chúng khá đơn giản nên dễ dàng tăng tương tác giữa các phân tử trong đồ nhựa. Chúng có đặc trưng là tươi, trong và bền màu cao, giá cả cao hơn so với bột màu vô cơ.

Bột màu công nghiệp Hồng Hà

Bột màu công nghiệp Hồng Hà

Ưu điểm của bột màu công nghiệp

Hiện nay có đa dạng loại màu công nghiệp được sản xuất dưới các dạng thức khác nhau. Tuy nhiên, dạng bột vẫn được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất. Đây là cách chế xuất có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả.

Dễ sử dụng

Bột màu công nghiệp được chế dưới dạng bột. Vì vậy khi sử dụng chỉ cần pha vào sản phẩm cần tạo màu mà không cần pha chế phức tạp. Bạn chỉ cần định lượng mức độ đậm, nhạt và pha màu.

Màu dạng bột còn rất dễ khắc phục nếu pha sai. Nếu mà quá đậm, chỉ cần pha thêm dung môi cần tạo màu (sơn, men, nhựa,…). Còn nếu màu nhạt thì chỉ cần cho thêm bột đến mức độ ưng ý là được. Không như những loại màu khác, nếu pha sai sẽ phải sửa rất khó khăn, thậm chí bỏ toàn bộ thành phẩm đi.

Dễ bảo quản, vận chuyển

Các loại màu công nghiệp hiện nay phải bảo quản khá phức tạp. Màu dạng sáp, nước,… cần bảo quản trong đồ đựng cẩn thận, cầu kỳ. Thế nhưng bột màu công nghiệp lại khác. Bạn chỉ cần đựng trong các hộp nhựa, để nơi khô thoáng, tránh ánh sáng (đối với bột hữu cơ) là được. Sản phẩm lên màu kém.

Chưa kể, màu công nghiệp còn rất dễ dàng để vận chuyển. Bạn cũng có thể mang sản phẩm đi các nơi mà không sợ quá trình vận chuyển làm bột bị biến chất. Nhiều loại màu dạng dung dịch khi di chuyển có thể làm tách nước, tách dầu hoặc các thành phần phản ứng với nhau. Thế nhưng với dạng bột thì vấn đề này sẽ được hạn chế tối đa.

Bột màu công nghiệp Hồng Hà ứng dụng trong sản xuất

Giá thành rẻ

Có thể nói, so với các loại màu công nghiệp hiện nay thì bột màu công nghiệp có giá thành rẻ nhất. Bạn sẽ có thể mua sản phẩm để sử dụng mà không sợ bị đôn giá sản phẩm.

Bột màu công nghiệp Hồng Hà

Bột màu công nghiệp Hồng Hà

Bột màu công nghiệp được ứng dụng trong những ngành sản xuất nào

Bột màu công nghiệp có các loại như:

o       Các loại bột màu thông thường, trang trí nền, sàn (bê tông màu asphalt, bê tông asphalt thấm nước)

o       Các sản phẩm bê tông (gạch xây, gạch lát hè tự chèn, gạch bê tông màu, gạch terrazzo, gạch trang trí), bê tông nghệ thuật

o       Màu cho cao su, bột màu sản xuất cho nhựa, nhựa resin, ngói màu

o       Bột màu sản xuất cho sơn xây dựng, bột màu sản xuất cho gạch, …

1. Sản Phẩm Cho sản xuất Gạch:

  • Hồng Hà Pigment sản xuất bột màu công nghiệp đáp ứng chủ đạo cho gạch terrazzo, gạch lát vỉa hè, gạch block tự chèn, gạch bê tông màu với độ che phủ tốt, chất lượng cao ổn định, cung cấp mọi tông sắc theo yêu cầu của khách hàng.

2. Nhuộm gỗ (Ván ép/Coppha)/ Nhuộm giấy / Mãi ngói

  • Nhuộm màu gỗ cho ván ép MDF và coppha xử lý các chất liệu từ gỗ thêm màu sắc đa dạng, ngoài ra còn ứng dụng trong ngành nhuộm giấy, nhuộm màu nhang, que hàn….

3. Sơn dầu/sơn chống gỉ/sơn nước:

  • Bột màu công nghiệp Hồng Hà còn được sử dụng đa dạng trong nhiều nguyên liệu che phủ, bảo vệ như: sơn phủ, sơn chống rỉ, sơn ngói, phụ gia ngói màu không nung sơn dầu và một số dạng sơn lót khác.

4. Công Nghiệp Xây dựng:

  • Ngành công nghiệp vật liệu xây dựng là một trong những ngành ứng dụng bột màu ô-xit sắt rộng rãi nhất trong nhuộm màu xi măng, bê tông màu dồng thời được phát triển sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực liên quan nhờ khả năng tạo sắc mạnh và độ phân tán màu tốt trên bề mặt tốt.
  • Các sản phẩm của Hồng Hà Pigment cung cấp đa sắc tạo màu cho các sản phẩm: sàn công nghiệp, gạch sân vườn, xi măng màu, bê tông màu, ngói màu không nung….

5. Nhuộm phụ gia phân bón

  • Về phụ gia cho phân bón, chúng tôi sản xuất và cung cấp phụ gia bột màu cho phân bón, keo kết dính cung cấp cho các nhà máy sản xuất phân bón dùng tạo màu hạt và làm phụ gia màu và keo để cải thiện hạt tốt hơn.
  • Hồng Hà Pigment

Hồng Hà Pigment

 Hồng Hà Pigment – địa chỉ sản xuất và phân phối bột màu đáng tin cậy tại thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp sản phẩm bột màu phục vụ cho các ngành sản xuất. Trong đó Hồng Hà Pigment là nơi sản xuất và phân phối bột màu công nghiệp uy tín, chất lượng, giá thành cạnh tranh. Cung cấp đa dạng các loại bột màu như bột màu oxit sắt, bột màu, bột màu tổng hợp, băng keo, keo nhựa….

Sản phẩm được hầu hết các chủ doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành ưa chuộng với chất lượng và công dụng đã được khẳng định, mức giá ưu đãi nhất thị trường cùng những chính sách hậu mãi hấp dẫn, sẵn sàng tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ tư vấn chuyên môn khi cần thiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

DNTN BỘT MÀU HỒNG HÀ

Địa chỉ      : Thửa đất số 15, Tờ bản đồ số 37, Tổ 6, Khu phố 7, Phường Uyên Hưng, TX Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Hotline      : 079 647 9974 – 091 700 5550

Văn phòng :(0274)3642 506

Email        : info@honghapigment.com

Website     : https://www.honghapigment.com/

Facebook  : https://fb.com/botmauhongha

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *