Chia sẻ quy trình sản xuất chế tạo bột màu công nghiệp oxit sắt

Hầu hết tất cả chúng ta đều đã nghe đến bột màu công nghiệp oxit sắt rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Và chúng ta cũng biết rõ các công dụng của bột màu công nghiệp oxit sắt là giúp tạo màu trong sơn để làm gốm sứ hay trong ngành xây dựng. Có khi nào bạn đã từng thắc mắc rằng nó được sản xuất như thế nào chưa? Qua bài viết hôm nay nhà máy sản xuất bột màu công nghiệp Hồng Hà sẽ là lời giải đáp thắc mắc cho tất cả chúng ta.

Để chế tạo bột màu công nghiệp oxit sắt từ sắt phế thải thì phải làm như thế nào?

Bột màu công nghiệp oxit sắt có 3 màu cơ bản là: màu đỏ, màu vàng, màu đen, 3 màu này được sử dụng rộng rãi cũng như nó có rất nhiều công dụng đa dạng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: màu sơn, cao su, thủy tinh, làm gốm, các  vật liệu trong xây dựng…

Có rất nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu đề tài bột màu công nghiệp oxit sắt để chế tạo ra một số màu gốc sắt nhưng chúng đều không thể đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng. Hiểu được tầm quan trọng của bột màu công nghiệp oxit sắt nên nhà máy sản xuất bột màu công nghiệp Hồng Hà chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra ba màu cơ bản là đỏ, đen, vàng.

Nếu muốn chế tạo thành công bột màu công nghiệp oxit sắt thì chúng ta  phải đảm bảo được các yếu tố sau: độ thấm dầu, tỷ trọng chất động, màu sắc, độ phủ và đặc biệt nó phải có cấu trúc dạng tinh thể.

Những cách sản xuất bột màu công nghiệp oxit sắt phổ biến

– Thực hiện trong môi trường dung dịch muối sắt II và cho oxit hóa trực tiếp kim loại bằng oxi của không khí.

– Tương tác tác nhân kiềm với các ion sắt III nhưng chất lượng sản phẩm sẽ không được tốt.

Tuy phương pháp thứ 2 cho ra chất lượng không tốt nhưng nhà máy chúng tôi vẫn chọn thực hiện theo phương pháp này vì lí do chính là chúng tôi muốn sử dụng nguồn nguyên liệu sắt phế thải để sản xuất bột màu công nghiệp. Và đặc biệt là với nguồn nguyên liệu này nó không làm ảnh hưởng tới môi trường. Và nó cũng là công nghệ đơn giản, không phức tạp, dễ dàng sử dụng trong quá trình sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *