Yêu cầu kỹ thuật đối với độ bền của bột màu công nghiệp chất lượng

Bột màu công nghiệp cũng đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường, nhưng phải đợi đến khi ngành xây dựng phát triển thì ngành sản xuất và cung ứng sơn màu cũng mới phát triển với mục đích nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình kiến trúc. Vậy thì yêu cầu kỹ thuật đối với độ bền của bột màu công nghiệp chất lượng như thế nào thì chúng ta cùng xem qua bài viết này nhé!

Độ bền thời tiết

Để chúng ta dễ dàng kiểm tra và đánh giá được độ bền của bột màu công nghiệp với thời tiết thì chúng ta tiến hành phơi 1 mẫu sơn ngoài trời và 1 mẫu sơn trong phòng thí nghiệm để từ đó đưa ra được kết quả chính xác nhất.

Độ bền nhiệt

Để sản xuất ra sơn thì nhất định bột màu công nghiệp phải đảm bảo được những yêu cầu về nhiệt độ sau:
+ Khi chúng ta sấy ở nhiệt độ cao
+ Khi chúng ta sử dụng sơn ở nhiệt độ cao
+ Khi phân tán hoặc nghiền nhỏ ở tốc độ cao

Độ bền hóa chất

Bột màu công nghiệp đảm bảo được độ bền với các hóa chất là kiềm và axit bởi vì sau khi màng sơn khô trong thi công sẽ có một lớp axit bám trên sơn và nếu sơn không thể chống lại thì sẽ dẫn đến sơn bị mài mòn nhanh, gây mất màu.

Cường độ màu

Yêu cầu cuối cùng để chúng ta có thể có một mà sơn ưng ý và đúng yêu cầu đó là cường độ màu.

Ngoài những yêu cầu trên chúng ta cũng cần quan tâm tới những tính chất như: Tính lưu biến, tính kết tụ màu và độ bóng màng sơn. Để từ đó chúng ta đánh giá, lựa chọn được bột màu công nghiệp tốt nhất cho mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *