Ứng dụng bột màu công nghiệp trong lĩnh vực chế tạo phân bón

Bột màu công nghiệp

Trong ngành công nghiệp phân bón, màu tự nhiên của phân bón thường là màu đặc trưng của nguyên liệu để sản xuất ra phân bón đó. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp các nguyên liệu sản xuất không đồng nhất hoặc doanh nghiệp muốn có những sản phẩm mới có màu đặc trưng thì phụ gia Bột màu công nghiệp là một lựa chọn tốt.

Bột màu công nghiệp

Trong ngành công nghiệp phân bón, màu tự nhiên của phân bón thường là màu đặc trưng của nguyên liệu để sản xuất ra phân bón đó.

Nên sử dụng màu tự nhiên hay màu tổng hợp để sản xuất phân bón?

Nhiều doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm đến chất lượng của chất tạo màu vì hiện nay phụ gia màu không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trôi nổi trên thị trường. Đặc biệt các doanh nghiệp còn chưa quan tâm đến chất lượng, thành phần và tác động của phân bón có sử dụng phụ gia tạo màu trôi nổi không nguồn gốc này lên đất và cây trồng.

– Các doanh nghiệp nên sử dụng màu tự nhiên như là một nguyên liệu trong sản xuất phân bón. Phụ gia màu (màu tự nhiện) được trích ly và tinh chế từ thiên nhiên (thực vật hoặc động vật), nhóm màu này không gây hại cho sức khỏe.

Lưu ý gì khi sử dụng phụ gia bột màu công nghiệp trong sản xuất phân bón?

– Tùy theo loại sản phẩm phân bón để dùng các chất màu, phụ gia màu phù hợp để tránh phản ứng hóa học do chất tạo màu gây ra, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm phân bón.

– Nên sử dụng các chất màu vô cơ.

– Sử dụng đúng liều lượng.

– Sử dụng màu tự nhiên có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

– Ưu tiên các sản phẩm không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường

Hiện tại, Hồng Hà Pigment cung cấp những loại bột màu làm phụ gia phân bón: bột màu tổng hợp màu xanh lá, bột màu xanh dương, màu đen carbon,…

Các loại phân bón màu chất lượng bạn cần biết?

1. Phân vô cơ đa lượng

1.1. Phân đạm: Là tên gọi chung của các loại phân bón vô cơ cung cấp đạm cho cây. Bón đạm thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây, làm cho cây ra nhiều nhánh, phân cành, ra lá nhiều, lá có kích thước to, màu xanh, lá quang hợp mạnh do đó làm tăng năng suất cây.

1.2. Phân lân: Có vai trò quan trọng trong đời sống cây trồng. Kích thích sự phát triển của rễ, làm cho rễ đâm sâu lan rộng nên cây ít đổ ngã, kích thích quá trình đẻ nhánh, nảy chồi, thúc đẩy cây ra hoa kết quả sớm và nhiều, tăng đặc tính chống rét, chống hạn, chịu độ chua, chống sâu bệnh hại

1.3. Phân kali: Cung cấp dinh dưỡng K cho cây, tăng khả năng chịu úng, chịu hạn, chịu rét và chống chịu sâu bệnh, tạo cho cây cứng chắc, ít đổ ngã, tăng phẩm chất nông sản.

1.4. Phân phức hợp và phân hỗn hợp:

Bột màu công nghiệp

Thông thường các nhà máy không sản xuất phân trung lượng riêng mà kết hợp vào các loại phân đa lượng.

Trên thị trường hiện có các loại sau: loại 2 yếu tố (N-P, N-K, P-K), loại 3 yếu tố (N-P-K), loại 4 yếu tố (N-P-K-Mg).

2. Phân vô cơ trung và vi lượng

2.1.  Phân trung lượng: thông thường các nhà máy không sản xuất phân trung lượng riêng mà kết hợp vào các loại phân đa lượng. Có một số loại phân trung lượng sau: Phân lưu huỳnh, phân canxi, phân magie.

2.2.  Phân vi lượng: gồm phân Bo, phân đồng phân mangan, phân Molipden, phân kẽm, phân sắt, phân Coban

3. Phân bón lá

– Là những hợp chất dinh dưỡng, có thể là các nguyên tố đa lượng, trung lượng hoặc vi lượng, được hòa tan trong nước và phun lên cây để cây hấp thụ.

– Phân bón lá có thể là các loại phân đơn như N, P, K, Cu, Zn,… Tuy nhiên phần lớn các loại phân bón qua lá là những hỗn hợp các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng ở dạng hòa tan trong nước

4. Phân hữu cơ:

Gồm các loại sau phân chuồng, phân rác, phân xanh

5. Phân vi sinh vật:

Là những chế phẩm trong đó có chứa các loài vi sinh vật có ích như vi khuẩn, nấm, xạ khuẩn. Gồm một số loại sau: phân vi sinh vật cố định đạm, phân vi sinh vật hòa tan lân, phân vi sinh vật kích thích tăng trưởng cây.

6. Các loại phân hữu cơ khác:

– Phân than bùn

– Phân tro, phân dơi.

Bột màu công nghiệp

Bột màu Hồng Hà là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp Bột màu công nghiệp với quy mô lớn theo công nghệ sạch trên thị trường Việt Nam.

Địa chỉ cung cấp bột màu công nghiệp giá cả cạnh tranh – Hồng Hà Pigment

Những đóng góp của Bột màu công nghiệp đang ngày càng quan trọng hơn. Điều đó kéo theo những cá nhân, đơn vị chỉ chạy theo lợi nhuận mà không chú ý đến chất lượng sản phẩm. Suy nghĩ và hành động này ảnh hưởng không nhỏ đến các đối tượng sử dụng. Hãy là nhà tiêu dùng thông thái để lựa chọn cho mình những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Bột màu Hồng Hà là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp Bột màu công nghiệp với quy mô lớn theo công nghệ sạch trên thị trường Việt Nam. Với phương châm cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt hơn, hạn chế nhược điểm, đạt chuẩn quốc tế, đơn vị chúng tôi luôn phấn đấu từng ngày.

Với nguồn sản phẩm rất phong phú và đa dạng, chất lượng ổn định, giá cả hấp dẫn, giao hàng nhanh chóng tận nơi theo yêu cầu khách hàng, chúng tôi sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn

Hồng hà Pigment chuyên sản xuất phân phối Bột màu công nghiệp không những thị trường trong nước mà còn là thị trường quốc tế. Với những ứng dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất, Hồng Hà tự tin mang lại cho doanh nghiệp bạn những sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hỗ trợ tư vấn tận tâm với nghề.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

DNTN BỘT MÀU HỒNG HÀ

Địa chỉ        : Thửa đất số 15, Tờ bản đồ số 37, Tổ 6, Khu phố 7, Phường Uyên Hưng, TX Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Văn phòng  : (0274)3642 506

Hotline      : 0909 346 266 – 0917 005 550

Email : info@honghapigment.com

Website       : https://www.honghapigment.com/

Facebook    : https://fb.com/botmauhongha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *