Những điều cần biết về sơn chống rỉ

sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ có chức năng chính là ngăn ngừa sự rỉ sét diễn ra trên bề mặt sắt thép, sự oxi hóa diễn ra có thể làm thanh sắt thép rỉ sét và mục dần theo thời gian. Sơn chống rỉ chức năng chính là chống rỉ thì có khả năng tạo liên kết, tạo độ bám dính với màng sơn phủ lên, tạo độ phủ và độ bám dính hoàn hảo đồng thời kéo dài tuổi thọ sử dụng của màng sơn dù ở trong nhà hay ngoài trời.

Sơn chống rỉ gồm có 2 loại chính đó là:

Sơn chống rỉ một thành phần gọi là sơn Alkyd (sơn dầu), nổi lên trong đó là sơn chống rỉ mà khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

Chống rỉ 2 thành phần gọi là sơn epoxy, với khả năng chịu mài mòn tốt, chịu được thời tiết hay hóa chất tốt nên người ta sử dụng cho những công trình đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ thuật như hệ thống cầu cống, kết cấu kiện nhà xưởng, nhà công nghiệp, hệ thống máy móc, những công trình sắt thép ngoài biển, dùng cho môi trường nước biển như tàu thủy, tàu biển…

Thành phần chính của sơn là:

Chất tạo màng sơn

Nhựa sơn (hoặc hỗn hợp các loại nhựa sơn) quyết định nhiều tính chất của màng sơn khô như bám dính, độ bền cơ học, chịu thời tiết, chịu hóa chất, nước, nhiệt, xăng dầu, v.v… Nhựa sơn bao gồm luôn các chất tăng cường bảo đảm tính chất khô cứng màng sơn như chất làm khô cho sơn dầu, hoặc chất đóng rắn ở sơn 2 thành phần gốc epoxy và PU v.v…

Bột màu công nghiệp Hồng Hà

Bột màu công nghiệp Hồng Hà

-Phần lớn các chất tạo màng sơn gốc nhựa thiên nhiên hoặc nhựa tổng hợp sử dụng trong công nghiệp sơn là các hợp chất cao phân tử hoặc các chất có khả năng chuyển hóa hóa học trong quá trình tạo màng sơn.

Bột màu và bột độn

-Là thành phần chính của sơn nhằm tạo nên màu sắc và độ che phủ của màng sơn. Bột màu phụ gia trong quá trình sơn phủ cũng là yếu tố tạo sự chất lượng cho thành phẩm.

-Bột màu được định nghĩa là hóa chất có độ phân tán cao, không hòa tan trong môi trường phân tán, bột màu có những tính chất phức tạp về mặt hóa, lý và kỹ thuật khi sử dụng làm các loại sơn bảo vệ.

Phụ gia bột màu được sử dụng trong sơn chống rỉ

Bột màu oxit sắt thường được sử dụng trong sơn chống rỉ: bột màu oxit sắt đỏ, bột màu oxit sắt vàng, bột màu oxit sắt đen, bột màu xanh..với độ bền màu và độ phân tán cao.

Bột màu Hồng Hà

Hồng Hà Pigment

Tác dụng của sơn chống rỉ sắt thép

Mỗi một lớp sơn đều đóng những vai trò và lợi ích khác nhau, đương nhiên lớp sơn nào cũng cần thiết như nhau. Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất sơn khuyến cáo bạn nên thi công nhiều lớp cho công trình của mình. Dưới đây là một số những tác dụng thiết thực mà sơn chống rỉ sắt thép mang lại:

Làm tăng độ bám dính

Bề mặt sắt thép sau khi đã làm sạch rất trơn bóng cộng với tính chất bóng của lớp phủ. Vì vậy sự bám dính sẽ không chặt chẽ. Vì thế một lớp sơn lót chống rỉ sẽ giúp làm tăng độ bám dính giữa kim loại và lớp sơn phủ chặt và bền hơn nữa.

Bảo vệ sắt thép không bị gỉ

Đây là lợi ích quan trọng nhất khi nói về sơn chống rỉ. Với khả năng chống rỉ hiệu quả, nó sẽ giúp bảo vệ các bề mặt sắt thép chống lại sự ăn mòn, rỉ sét trước các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Từ đó bảo vệ sắt thép lâu bền với thời gian.

Tiết kiệm hơn cho lớp sơn phủ

Khi sơn vật dụng có lớp lót sẽ giúp tiết kiệm được lớp sơn phủ, vì lớp này sẽ làm nền tăng độ bám dính cho các lớp sơn kế tiếp nên không phải hao tốn quá nhiều sơn để phủ lớp bề mặt.

Bề mặt hoàn thiện đẹp tuyệt vời

Thành phần lót chống rỉ sẽ san lắp bằng phẳng những khuyết điểm lỗ li ti trên kim loại. Tạo bề mặt bằng phẳng bóng đẹp không tỳ vết. Khi đó bụi và hơi nước sẽ khó bám vào bề mặt. Điều này giúp cho quá trình vệ sinh bề mặt cũng trở nên đơn giản hơn.

Bột màu Hồng Hà

Bột màu công nghiệp Hồng Hà

Ứng dụng:

Sơn chống rỉ, chống ăn mòn dùng làm lớp nền chống rỉ cho sắt thép, kim loại các đường ống thoát nước, máy móc ngoài trời khỏi các tác động của môi trường, như axit từ mưa, nắng.

Ứng dụng phổ biến của sơn chống rỉ trong đời sống.

  • Sơn chống rỉ cho tàu biển (sử dụng nhóm sơn alkyd biến tính, sơn epoxy bổ sung kẽm, chịu mặn).
  • Sơn chống rỉ thép nhà xưởng (sơn chống rỉ trong nhà, sơn chống ăn mòn môi trường hóa chất)
  • Các công trình dân dụng, sinh hoạt như: hàng rào, cửa sắt, bàn ghế, ô tô, xe máy….

Và còn rất nhiều vật liệu khác bề mặt kim kim loại.

Hồng Hà Pigment – địa chỉ sản xuất và phân phối bột màu đáng tin cậy tại thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp sản phẩm bột màu phục vụ cho các ngành sản xuất. Trong đó Hồng Hà Pigment là nơi sản xuất và phân phối bột màu công nghiệp uy tín, chất lượng, giá thành cạnh tranh. Cung cấp đa dạng các loại bột màu như bột màu oxit sắt, bột màu, bột màu tổng hợp, băng keo, keo nhựa….

Sản phẩm được hầu hết các chủ doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành ưu chuộng với chất lượng và công dụng đã được khẳng định, mức giá ưu đãi nhất thị trường cùng những chính sách hậu mãi hấp dẫn, sẵn sàng tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ tư vấn chuyên môn khi cần thiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

DNTN BỘT MÀU HỒNG HÀ

Địa chỉ        : Thửa đất số 15, Tờ bản đồ số 37, Tổ 6, Khu phố 7, Phường Uyên Hưng, TX Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Văn phòng : (0274)3642 506

Hotline        : 0909 346 266 – 0917 005 550

Email          : info@honghapigment.com

Website      : https://www.honghapigment.com/

Facebook   : https://fb.com/botmauhongha

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *